Vệ tinh siêu nhỏ đầu tiên của Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ

FPT Biên Hòa Đồng Nai-Nhà Cung Cấp Dịch Hàng Đầu-HotLine 0969.069.357

Bạn Đang Xem: FPT Biên Hòa Công Nghệ Vệ tinh siêu nhỏ đầu tiên của Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ
Vệ tinh siêu nhỏ đầu tiên của Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ PDF Print E-mail

Trung tâm Vệ tinh quốc gia vừa cho biết, sau hơn 3 tháng hoạt động trên quỹ đạo và thường xuyên phát tín hiệu về Trái đất, vệ tinh PicoDragon đã giảm dần độ cao và bị cháy khi rơi vào tầng khí quyển của Trái đất.
Ảnh
Vệ tinh siêu nhỏ PicoDragon


Vào 00h18 phút ngày 1/3/2014 (giờ UTC+7), theo nguồn tin quốc tế từ satview.org và trạm vô tuyến nghiệp dư của Nhật Bản, PicoDragon đã quay trở lại bầu khí quyển và bốc cháy.

Như vậy, theo đúng như thời gian sống thiết kế, vệ tinh siêu nhỏ đầu tiên do Việt Nam chế tạo đã hoàn thành nhiệm vụ, đánh dấu sự thành công bước đầu trong lộ trình phát triển vệ tinh của Trung tâm Vệ tinh Quốc gia, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam.

PicoDragon có kích thước 10 x 10 x 11,35 cm, khối lượng 1 kg, là sản phẩm được phát triển bởi đội ngũ kĩ sư, nghiên cứu viên trẻ của Trung tâm Vệ tinh quốc gia. Toàn bộ các bước trong quá trình phát triển vệ tinh từ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, tích hợp đến thử nghiệm đều được thực hiện tại Việt Nam.

Việc thử nghiệm rung động, nhiệt tại phòng thí nghiệm của Giáo sư S.Nakasuka, Đại học Tokyo và một số thử nghiệm khác tại Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản-JAXA, Công ty Hàng không vũ trụ IHI (Nhật Bản).

Vệ tinh siêu nhỏ này được phóng ra từ trạm Vũ trụ Quốc Tế ISS từ ngày 19/12/2013. Nhiệm vụ của PicoDragon là chụp ảnh Trái đất, đo đạc một số thông số vệ tinh và môi trường vũ trụ từ cảm biến gắn trên vệ tinh và thử nghiệm thông tin liên lạc với mặt đất.

Trong hơn 3 tháng hoạt động trên quỹ đạo, vệ tinh PicoDragon đã hoạt động tương đối ổn định và liên tục phát tín hiệu quảng bá là bản tin “PicoDragon VietNam” đến các trạm mặt đất trên toàn thế giới.

Thông qua việc liên lạc với PicoDragon, Trung tâm Vệ tinh Quốc gia đã bước đầu xây dựng được mối quan hệ với mạng lưới trạm vô tuyến nghiệp dư trên thế giới. Điều này rất có ích đối với các dự án phát triển vệ tinh từ lớp Micro trở xuống của Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.

Do thời gian hoạt động của PicoDragon là rất ngắn, nên Trung tâm Vệ tinh Quốc gia đã chủ động phối hợp với các trạm ưu tiên thu nhận các dữ liệu thông số vệ tinh và môi trường.

Các thông số này chủ yếu là các dữ liệu đo nhiệt độ môi trường và điện áp của các hệ thống trên vệ tinh cũng như các dữ liệu đo về tốc độ tự quay của vệ tinh.

từ khoá search google : fpt bien hoa dong nai dang ky fpt bien hoa dong nai internet bien hoa dong nai lap dat fpt bien hoa dong nai hoa mang bfpt bien hoa dong nai lap mang fpt bien hoa dong nai wifi fpt bien hoa dong nai cap quan fpt bien hoa dong nai khuyen mai fpt bien hoa dong nai chi nhanh fpt internet bien hoa dong nai tong dai fpt bien hoa dong nai mang fpt tot nhat bien hoa fpt dong nai bien hoa fpt bien hoa tot nhat lap mang wifi fpt bien hoa so dien thoai fpt bien hoa dong nai so dien thoai fpt bien hoa dong nai

 

Thông tin liên hệ

 FPT Biên Hòa Đồng Nai

196 Hà Huy Giáp P.Quyết Thắng TP.Biên Hòa Đồng Nai 

Hỗ trợ đăng ký 

0969069357

Hỗ trợ kỹ thuật

19006600

Liên kết Website

FPT Biên Hòa

Đang truy Cập

We have 62 guests online

Thống Kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay147
mod_vvisit_counterHôm Qua346
mod_vvisit_counterTuần Này493
mod_vvisit_counterTuần Trước1834
mod_vvisit_counterTháng Này5208
mod_vvisit_counterTháng Trước8169
mod_vvisit_counterTất Cả703640


http://www.joomla.edu.vn
Thiết kế Web bình dương - ĐT 0906.717.855 .